Precision Tooling Services

HOME > คิ้วสไลด์

คิ้วสไลด์

เมื่อเอ่ยถึง “คิ้วสไลด์ ”หลายคนคงจะสับสนว่ามันแตกต่างจาก สักคิ้ว 3 มิติ 6 มิติอย่างไร

คิ้วสไลด์ หรือ สไลด์คิ้ว จะเรียกอีกอย่างว่า การเพ้นท์คิ้ว ก็ได้ เป็นวิธีการสักทึบกึ่งถาวร แต่ไม่เหมือนถาวร เพราะติดทนได้แค่ 1-2 ปีเท่านั้น เป็นรูปแบบของการเพ้นท์หรือเติมสีให้คิ้วสไลด์จะแตกต่างจากการสักคิ้วรูปแบบอื่นๆ  ด้วยลักษณะของลายเส้นคิ้วสไลด์ที่ละเอียด มีความคมชัดให้คิ้วสวยไม่หนาจนเกินไป ดูมีมิติเป็นธรรมชาติ การสักแบบนี้เหมือนกับเราเขียนคิ้วด้วยดินสอ จึงทำได้ยากและใช้เวลานาน เนื่องจากเราต้องใช้เทคนิคในการสร้างลายเส้นขนคิ้วทีละเส้น จนได้แบบตามที่เราต้องการ และสีที่ใช้จะเป็นสีนาโนที่ได้มาตรฐาน มีความละเอียดสูง ให้เหมาะกับสีผิวและสีผมดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา สำหรับเทรนด์การทำคิ้วสไลด์ ยังเป็นการทำศัลยกรรมคิ้วที่ช่วยปรับรูปหน้าของเราให้สวยคมเป๊ะอีกรูปแบบใหม่ โดยที่ไม่เห็นรอยแผลหรือมีเลือดออกแบบวิธีอื่นๆ จึงทำให้การทำคิ้วสไลด์เหมาะกับคนที่ไม่มีขนคิ้วเลย คิ้วน้อย คิ้วบาง หรือคนที่ชอบการแต่งคิ้วแบบธรรมชาติ ไม่ทิ้งร่องรอยให้เห็นชัดเหมือนกับการสักคิ้วแบบอื่นๆ

นับได้ว่าคิ้วสไลด์เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ชอบการสักคิ้ว 3 มิติหรือสักคิ้ว 6 มิติกันเลยทีเดียว เพราะเป็นเพียงการเพ้นท์เท่านั้น ประหยัดเวลา ไม่ต้องเสียเวลากับการต้องมานั่งวาดเขียนตกแต่งคิ้วให้นานอีกด้วย

สำหรับเทคนิคขั้นตอนการทำคิ้วสไลด์ก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่เราคิด ดังนี้

1. ทายาชาทิ้งไว้สักครู่  

2. ออกแบบและกันคิ้วให้ได้ลักษณะที่เหมาะสมเข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคล

3. ใช้เครื่องมือเพ้นท์ ทำการเกลี่ยไล่สี ลงบนบริเวณหัวคิ้ว จะเป็นสีอ่อน ฟุ้งๆ บริเวณกลางคิ้วจะเป็นสีน้ำตาล ปลายคิ้ว หรือช่วงหางคิ้วจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม

4. ทาเจลเพื่อสมานแผล หลังทำเสร็จเแล้วก็จะรู้สึกปกติ อาจจะระบมนิดหน่อย สีคิ้วจะเข้ม

อยู่ได้นานประมาณ  1 สัปดาห์ แล้วจะค่อยๆจางลงเรื่อยๆ จนดูเป็นธรรมชาติ

***แต่ถ้าจะให้การสักคิ้วสไลด์อยู่ติดทนนานควรหลีกเลี่ยงการถูขยี้ ขัดหน้า มาร์คหน้า หรือกิจกรรมใดๆ ที่ต้องสัมผัสกับบริเวณที่เพ้นท์คิ้วเพราะภายหลังจากการทำคิ้วสไลด์ ผิวจะบอบบางกว่าปกติ อาจส่งผลให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย

ข้อดีของการทำคิ้วสไลด์

1. คิ้ว เปรียบเสมือน “มงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นถ้าคิ้วสวยได้รูป ก็จะทำให้ใบหน้าสวยเด่นตามไปด้วย

2. คิ้วสไลด์ที่มีลักษณะลายเส้นเรียงกันละเอียดสวยงามเป็นธรรมชาตินั้น สามารถบ่งบอกโหงวเฮ้งที่ดีได้

3. หากคุณเป็นคนชอบแต่งหน้าเป็นประจำ หรือแต่งหน้าจัด การสักคิ้วสไลด์จะเหมาะกับคุณมาก เพราะมันเหมือนเราเขียนคิ้วตลอดเวลา

แต่อย่างไรก็ดี ก่อนที่คุณสาวๆ ทั้งหลายจะตัดสินใจทำบริการสักคิ้วสไลด์ที่ร้านไหนก็ตาม จากเพื่อนแนะนำ  หรือจากสื่อโฆษณาต่างๆ ควรจะศึกษารายละเอียดข้อมูลให้ชัดเจน ถึงขั้นตอนการทำ  มีเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย  อุปกรณ์ทีใช้มีการเปลี่ยนใหม่ทุกครั้งหรือไม่ ตลอดจนการเลือกช่างที่ชำนาญเฉพาะด้าน จะได้ไม่ต้องเสียเวลา เสียเงิน กลับมาแก้ไขใหม่อีกนะคะ
Copyright © 2021 LUCKY ORDINARY All Rights Reserved.