Precision Tooling Services

HOME > จี้กระ, จี้ไฝ ด้วยสมุนไพร

บริการจี้กระ, จี้ไฝ ด้วยสมุนไพร

ไฝ กระ หูด ปาน ขี้แมลงวัน ติ่งเนื้อ หรืออะไรก็ตามที่มีตำหนิ เกิดขึ้นตามร่างกายเราแล้ว ตามหลักความเชื่อของคนสมัยโบราณหรือในแง่ตำราโหราศาสตร์ คำทำนายตำแหน่งของแต่ละอย่างก็ล้วนแต่มีทั้งดีและไม่ดี เป็นอัปมงคลต่อชีวิตเรา  ตำแหน่งไฝในร่างกายเราก็เช่นกัน อาทิ เช่น ไฝบนใบหน้า ไฝที่หลัง ไฝใต้ต้า ไฝในที่ลับ ไฝทีจมูก ไฝที่คอ ไฝที่แก้ม  ไฝที่คาง ไฝที่นม ไฝที่หน้าผาก ไฝที่คิ้ว ไฝที่ริมฝีปากฯลฯ ซึ่งไฝมันสามาถเกิดขึ้นได้ทุกจุดในร่างกายเรา และบริเวณที่เกิดไฝก็มีความหมายต่างกันไปด้วย ก็แล้วแต่ความเชื่อส่วนของแต่ละบุคคลที่จะเก็บเอาไว้เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิต เสริมดวงชะตา หรือหาวิธีจี้กระ จี้ไฝออก  แต่ที่ส่งผลมากกว่าน่าจะเป็นเรื่องความสวย ความงาม เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน และเกลี้ยงเกลา

ไฝ หรือที่เค้าเรียกกันว่า ขี้แมลง นั่นเอง เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ผิวหนัง ไม่ได้เป็นเนื้อร้าย มีลักษณะเป็นจุดสีดำ สีน้ำตาลแดง หรือเป็นตุ่มเนื้อนูนขึ้นซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันไป  บางเม็ดก็อาจมีขนาดเล็กติดกับผิวหนัง บางเม็ดก็มีขนาดเม็ดใหญ่ นูน สีดำ และมีขนงอกออกมาบนไฝด้วย โดยทั่วไปแล้วจะไม่ค่อยเห็นชัดเจนในวัยเด็ก แต่จะค่อยๆ ปรากกฏให้เห็นชัดหรือเพิ่มมากขึ้น เมื่อตอนโตแล้วแต่ถึงอย่างไรถึงจะจุดเรียบเล็กๆ หรือเป็นตุ่มนูนก็ทำให้ดูไม่น่ามอง ไม่มั่นใจ สำหรับหลายๆคนอยู่ดี และวิธีการจี้กระจี้ไฝออกก็มีหลายวิธี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาดของเม็ดไฝ ตำแหน่ง และลักษณะของไฝ ว่าควรจะใช้วิธีรักษาอย่างไร อาทิ

การยิงเลเซอร์ เพื่อกำจัดไฝ เป็นวิธีที่คนนิยมกันมากที่สุด เพราะใช้เวลาในการเอาไฝออกไม่นาน ประมาณ 10 นาที และที่สำคัญไม่มีเลือดออกให้เห็น สำหรับการกำจัดไฝวิธีนี้จะเหมาะกับไฝที่มีขนาดเม็ดเล็ก มีตำแหน่งไฝหลายจุด ไม่เป็นอันตรายต่อผิวและไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้กังวลใจ แต่วิธีเลเซอร์นี้จะไม่เหมาะกับไฝที่มีเม็ดขนาดใหญ่ นูน เพราะอาจจะกำจัดออกได้ไม่หมด

การผ่าตัด สำหรับวิธีนี้แพทย์จะใช้เวลานานในการเอาไฝออก มากกว่าการเลเซอร์ โดยประมาณ 30- 40 นาที จะเหมาะกับไฝที่มีขนาดเม็ดใหญ่และมีขนด้วย เพราะจะช่วยทำให้เม็ดไฝหลุดออกได้หมด

การกำจัดไฝแบบวิธีธรรมชาติ เช่น ครีมสมุนไพรกำจัดไฝ การใช้น้ำกรด หรือน้ำปูนแดง เป็นวิธีการแต้มยาเฉพาะจุดที่ต้องการกำจัด  ใช้เวลาไม่นาน ไฝก็จะตกสะเก็ดหลุดออกไป แต่ผลลัพท์ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล วิธีนี้ไม่ขอแนะนำเพราะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และไปทำลายเซลล์ผิวหนังชั้นนอกผิวหนัง อาจเกิดผลข้างเคียงต่อใบหน้า ทำให้เกิดแผลเป็นนูน ปูด เป็นรอยบุ๋ม ขึ้นได้ ควรจะไปขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ น่าจะเป็นวิธีการรักษาที่ถูกต้องที่สุด

ขี้แมลงวัน ไฝ และปาน

“ขี้แมลงวัน” เป็นจุดเล็กๆ สีน้ำตาลอ่อน หรือแก่ไปจนกระทั่งดำแบนราบเสมอผิว รูปร่างกลม รี ขอบเรียบ เกิดขึ้นได้ทั่วร่างกาย ไม่มีอันตราย บางคนพบมากที่บริเวณใบหน้า ทำให้รู้สึกผิวไม่สวยงาม อาจรักษาโดยใช้น้ำยาหือจี้ไฟฟ้า ซึ่งจะดีกว่าการตัดออก เพราะอาจทำให้เกิดแผลเป็น แต่มี “แผลเป็นขี้แมลงวันในผู้สูงอายุ” ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า “ขี้แมลงวันธรรมดา” สีไม่เสมอ ขอบไม่ชัด ผิวไม่เรียบ อาจกลายเป็นมะเร็งเซลล์ผิวหนังได้ แต่พบได้น้อยมาก

ไฝและปานเกิดจากการรวมกลุ่มของเซลล์สร้างสีที่เรียกว่า “เมลาโนไซต์” คนผิวเข้มจะมีจำนวนมาก พบได้น้อยในคนผิวขาว อาจเป็นมาตั้งแต่เกิดหรือมาเป็นทีหลังก็ได้ สำหรับ “ไฝ” มีหลายชนิด ลักษณะความนูนหรือราบ และสีที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนเซลล์ไฝและจำนวนสีเมลานีนที่รวมตัวกันอยู่ในชั้นต่างๆ ของผิวหนัง

ไฝดำ (Melenocytic Nevi) เป็นไฝชนิดที่พบบ่อย มีลักษณะเป็นตุ่มนูนเดี่ยวๆ ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว มักพบในบริเวณใบหน้าและคอ เกิดจากการเพิ่มจำนวนของเซลล์เมลาโนไซต์ในทารกช่วงก่อนคลอด แต่มักจะไม่เห็นในช่วงแรก จะปรากฏชัดเมื่อเด็กเริ่มโตหรือเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ไฝดำจะจางลงเรื่อยๆ โดยเมื่อถึงวัยผู้สูงอายุอาจจางหายไปเกืยบหมด  เซลล์ไฝชนิดเดียวกันนี้อาจรวมตัวกันเป็นปิ้นดำมีลักษณะคล้ายปานนูน สีดำ ขอบเรียบ มีขนาดต่างๆ ในรายทีิผิกปกติมากๆ อาจกลายเ็นเนื้อร้ายได้ ดังนั้นในรายที่มีไฝขนาดใหญ่ จึงควรได้รับการตัดออกแล้วใช้ศัลยกรรมพลาสติกตกแต่ง

ไฝแดง ซึ่งมีลักษณะเป็นตุ่มนูนน้อยๆ สีแดงสด ขนาดเท่าหัวเข็มหมุด รูปร่างกลม เกิดขึ้นได่ทั่วร่างกาย เกิดในคนสูงอายุ จากการเปลี่ยนแปลงของเส้นเลือดฝอยใต้ผิวเกิดการขดตัวรวมกันเป็นกระจุก ทำให้เป็นตุ่มสีแดง ไม่มีอันตรายใดๆ

การดูแลไฝ ควรคอยระวังไม่ให้มีน้ำเหลืองไฝแตก ไฝโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นลักษณะของมะเร็งทั้งนี้ไฝที่เสี่ยง เช่น ไฝยักษ์ ควรต้องป้องกันไว้ก่อนโดยจี้ด้วยไฟฟ้า จี้ด้วยความเย็น หรือต้องตัดทิ้ง เป็นต้น การผ่าตัดไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว แต่ยังไม่ดีเท่าการทำเลเซอร์ ทั้งนี้ไม่ควรรักษาโดยวิธีการจี้ด้วยน้ำยาหรือกรด เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังได้ ส่วน “ปาน” คือ รอยสีผิดปกติที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง มีทั้งปานดำและปานแดง

ปานแดง (Vascular) เกิดจากเส้นเลือดฝอยใต้ผิวมารวมกันเป็นกลุ่ม และเมื่อหลอดเลือดขยายมีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้เลือดคั่งบริเวณนั้น เกิดเป็นรอยแดงนูน รูปร่างไม่แน่นอน ไม่มีขอบเขต มักพบบริเวณใต้ผมที่ต้นคอ ที่ใบหน้า ปานโดยกำเนิดแบบตื้น เช่น ปานนูนสีม่วงของทารกหลังคลอด ซึ่งมักหายไปเองตอนเด็กโตได้ 6-7 ปี ส่วนปานราบสีแดงเข้มหรือสีม่วง มักอยู่ติดตัวทารกถาวรไปจนตลอดชีวิต

นอกจากนี้ยังมีปานน้ำเงิน ปานขาว และปานโอตะ (ปานโอตะมีจุดคล้ายกระสีน้ำเงินอมเขียวหรนือเทา) บางชนิดอาจกลายเป็นเนื้อร้ายหรือแผลเรื้อรังได้ ปานในร่มผ้ามักไม่ก่อให้เกิดปัญหา แต่ถ้าเป็นที่ใบหน้าก็ทำให้เจ้าของใบหน้าอยากกำจัดออกไปเสีย

การรักษาปานทำได้โดยการฉายเลเซอร์ด้วยผู้เชี่ยวชาญ มีการทายาชาก่อนการฉายแสง หลังการทำ ห้ามถูกน้ำ 1-7 วัน ห้ามทาครีม เลี่ยงการโดนแดด จากนั้นจึงทาครีมกันแดดเพื่อออกแดดได้ ไม่ควรรักษาปานโดยวิธีอื่นๆ เช่น การจี้ด้วยน้ำยา น้ำกรด เป็นต้น เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังได้

1_จี้ไฝ จี้กระ

มาดูตำแหน่งไฝบนใบหน้า ตรงไหนดี-ไม่ดี

เรื่องโชคลางความเชื่อของคนไทยนั้นมีมาแต่โบร่ำโบราณ ซึ่ง บางอย่างก็เป็นเพียงกุศโลบายในการดำเนินชีวิต บางเรื่องเป็นสิ่งที่ขึ้นอยู่กับโชคชะตาฟ้าลิขิต หรือบุญทำกรรมเวรของแต่ละคน อย่างเรื่อง “ทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว” ก็เป็นสิ่งที่คนไทยยึดถือมานาน ทั้งนี้ ความเชื่อในด้านโหราศาสตร์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนในบ้านเรา วันนี้ เราจะพาท่านผู้อ่านมาเปิดตำราโหร ทำนายตำแหน่งไฝบนใบหน้า ตรงไหนดีควรเก็บไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล หนุนเสริมดวงชะตา และตรงไหนบ้างที่เป็นตำแหน่งอัปมงคล ควรหาวิธีเอาไฝออก

อย่างไรก็ดี ความเชื่อเรื่องไฝบนใบหน้านี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ท่านผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณในการเสพข้อมูล

ตำแหน่งไฝที่ดี

ข้อมูลนี้ได้มาจากเว็บไซต์ ASTVผู้จัดการออนไลน์ ที่ได้ระบุว่า แม้ความจริงแล้ว ผู้หญิงไม่ควรมีไฝบนใบหน้า เพราะ จะดูรกตา ไม่สวยใส ทว่าก็มีไฝบางตำแหน่ง หากเก็บไว้จะยิ่งส่งเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้ โดยการพยากรณ์นี้มาจาก อาจารย์ณัฐ RABBER MAN และ อาจารย์ธนู เซียมซีพุทธ สองนักพยากรณ์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องไฝ

1.ไรผม มีไฝตรงไรผม หลบๆอยู่ ไม่เด่นชัด แบบนี้มีความหมายในเรื่องของ การมีสติปัญญาดี

2.เหนือปาก ไฝ บริเวณเหนือปาก ไม่ว่าจะข้างซ้ายหรือขวา คือรอบบนปากทั้งหมด แต่ไม่เกินเส้นร่องแก้ม แบบนี้เป็นไฝที่ส่งผลในเรื่องการเจรจาที่ประสบความสำเร็จ อาจหมายความถึงการเป็นคนที่เจรจาไพเราะ ร้องเพลงเพราะ หรือเป็นคนที่มีวาทศิลป์ดีเยี่ยม พูดอะไรก็เป็นที่น่าเชื่อถือ

3.ริมฝีปาก ไฝ ที่อยู่ในริมฝีปาก แบบนี้ถือเป็นไฝดี ไม่ว่าจะอยู่ในริมฝีปากบนหรือล่างก็ตาม ไฝแบบนี้มีความหมายคล้ายกับตำแหน่งไฝเหนือปาก แต่จะดียิ่งกว่า นั่นคือเจรจาอะไรก็ประสบความสำเร็จไปหมด มีเสียงไพเราะ หรือประสบความสำเร็จอย่างมากจากการใช้เสียง เช่น คุณเบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา ที่มีไฝตรงริมฝีปาก เธอก็ร้องเพลงได้ดี ประสบความสำเร็จในด้านการแสดง การใช้เสียง

4.ตรงกลางระหว่างคิ้ว ไฝ ที่ขึ้นอยู่ตรงกลางระหว่างคิ้ว ถือเป็นไฝดี ที่ไม่ควรเอาออก เพราะเป็นไฝของคนมีชื่อเสียง ที่เห็นชัดๆ ก็เช่น คุณเด๋อ ดอกสะเดา เป็นตลกที่มีชื่อเสียงมาก อย่างนี้เป็นต้น”

ตำแหน่งไฝที่ไม่ดี

1.หน้าผาก ไฝ ที่หน้าผากจะส่งผลในเรื่องของพ่อแม่ ถ้ามีไฝที่หน้าผากด้านซ้ายหมายถึงแม่ ไฝด้านขวาหมายถึงพ่อ เช่นถ้าไฝขึ้นมาที่หน้าผากขวา ก็หมายถึงตำแหน่งพ่อไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เจ้าตัวอาจจะมีปัญหากับพ่อ เช่น ทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ

2.คิ้ว ไฝ ที่ขึ้นบริเวณคิ้วก็ไม่ดี จะส่งผลให้เจ้าตัวมีนิสัยรุนแรง โมโหร้าย โหดร้าย มีความรุนแรงทางอารมณ์ ถ้ามีในผู้หญิง ผู้หญิงคนนั้นก็อาจจะเกิดการทะเลาะกับสามีได้บ่อย เขาเรียกว่า ‘ไฝกินผัว’ ไม่สามารถที่จะมีคู่ได้ เพราะเจ้าตัวอารมณ์ร้อน มีคู่แล้วก็อาจมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง กับคู่ได้ตลอด

3.ใต้ตา ถือ เป็นตำแหน่งที่ไม่ดี ควรเอาออก เพราะไฝตรงนี้ถือเป็นไฝแห่งการสูญเสีย เป็นไฝแห่งการผิดหวัง ความเสียใจ เป็นไฝแห่งการสูญสิ้นสิ่งดีๆ ไม่สามารถคงอยู่ได้นาน เช่น หากมีความรัก ความรักก็จะผิดหวัง สิ่งที่คาดหวังจะไม่ค่อยได้อย่างฝัน ได้มาครู่เดียวก็สลายไป มีแต่ร้องไห้ เสียใจ

4.ดั้ง ไฝอยู่ตำแหน่งดั้ง หมายถึงไฝแห่งอุบัติเหตุ ถ้ายิ่งเม็ดใหญ่ยิ่งต้องเอาออก ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องประสบอุบัติเหตุร้ายแรงในชีวิตได้

5.จมูก ไฝ ตรงจมูกเป็นเรื่องของเงินทอง ทรัพย์สมบัติ หากมีไฝตรงจมูก ทำนายว่าจะทำให้เสียทรัพย์ง่าย ไม่สามารถเก็บรักษาทรัพย์ไว้ได้นาน มักจะมีปัญหาในเรื่องของหนี้สิน และไม่สามารถที่จะแก้ปัญหาหนี้สินได้ เรียกได้ว่าถ้ามีไฝตรงนี้ก็อาจทำให้ถึงขั้นล้มละลายได้

6.แก้ม หาก มีไฝตำแหน่งแก้ม ทำนายว่าเป็นคนที่ไม่ได้จริงจังกับเรื่องการเรียน หรือไม่รู้จักเพิ่มเติมความรู้ที่ดีให้กับตัวเอง เพราะแก้มหมายถึงดาวพฤหัส ที่บ่งบอกถึงเรื่องการศึกษาและความรู้ เมื่อดาวพฤหัสเสีย ก็แสดงว่าเรื่องการศึกษาความรู้ไม่ดี อาจเป็นคนที่เรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้น้อย หรือเป็นคนด้อยความรู้ หากมีความรู้ก็อาจรู้ในเรื่องที่ไม่ค่อยมีประโยชน์

7.ใต้ปาก หาก มีไฝอยู่ที่ใต้ปาก หรือบริเวณโดยรอบปากด้านล่าง มักจะเป็นคนพูดมาก คุยมาก คุยแบบไม่เป็นเรื่อง คุยแล้วไม่สร้างสรรค์ ไม่ค่อยส่งผลดีต่อตัวเอง เหมือนยิ่งพูดก็ยิ่งแย่

ทั้งหมดนี้คือคำพยากรณ์จากผู้เชี่ยวชาญเรื่องไฝ แต่ขอเน้นย้ำท่านผู้อ่านอีกครั้งว่า ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน เพราะมันคือความเชื่อส่วนบุคคล สำหรับการเอาไฝบนใบหน้าออก นั้น มีทั้งการวิธีการแบบดั้งเดิม เช่น ผสมปูนขาวกับน้ำมะนาวแล้วแต้มเฉพาะจุด เพื่อกัดไฝออก หรืออาจใช้เทคโนโลยีอย่างการจี้ไฝออก การผ่าตัด (หากเป็นไฝเม็ดใหญ่มากๆ) ซึ่งมีความปลอดภัย เห็นผลไวกว่า

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คำทำนายดวงชะตาทั้งหมดนี้จะน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลโปรดใช้วิจาณญาณในการอ่านให้ดี  ขึ้นอยู่กับเราประพฤติตนอยู่ในศีลธรรม ดำรงชีวิตอยู่ในความไม่ประมาท ละเว้นความชั่ว ไม่ลุ่มหลงกามารมณ์ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือตัวเรา กำหนดการกระทำของเราเองต่างหาก
Copyright © 2021 LUCKY ORDINARY All Rights Reserved.