Precision Tooling Services

HOME > สักขอบตา

สักขอบตา

สักขอบตาถือเป็นวิธีเพิ่มความสวยความหล่อให้เเก่วัยรุ่น สักขอบตานั้นจะทำให้ขอบตาดูดำเข้ม เเละช่วยลดเวลาในการเเต่งหน้า โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ชำนาญในการกรีดอายไลเนอร์จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากที่จะทำให้ดวงตาทั้งสองข้างสวยเท่ากัน อีกทั้งยังลดค่าเครื่องสำอางประเภทเเต่งขอบตาอย่างอายไลน์เนอร์ได้อีก นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่สาวๆหลายคนนิยมหันมาสนใจสักขอบตากัน ตามสถานเสริมความงามชื่อดังตามห้าง คลินิค หรือร้านเสริมสวยต่างๆ แต่ไม่ว่าคุณจะสักขอบตาจากที่ไหนก็มีโอกาสเสี่ยงต่อดวงตาอาจทำให้ตาบอดได้เช่นกัน การสักขอบตานั้นเราสักเพื่อความสวยงามเเต่ก็ซ่อนความเจ็บปวดภายใต้ความสวยงาม ผลหลังจากการสักขอบตาดำเปลือกตาอาจจะมีอาการบวม คัน เเล้วอาการนั้นจะหายไปเอง ราคาหรือค่าใช้จ่ายถือว่าไม่แพงเกินไป การสักขอบตานั้นถ้าผู้ที่ทำการสักให้เราโดยประมาทเราอาจจะตาบอดได้ ไม่ใช่เเค่เข็มสักอย่างเดียว ยาชาก็มีสิทธิ์ทำให้ตาบอด ถ้าผู้ที่ทำการสักให้เราเเทงเข็มยาชาไปโดนเส้นประสาทตาก็อาจทำให้ตาบอดได้เช่นกัน หลังจากการสักขอบตา เราควรดูเเลความสะอาดเปลือกตาบริเวณที่ไปสักขอบตามาเพราะถ้าเราอยู่ในสถานที่ที่ไม่สะอาดเช่น ฝุ่นเยอะอาจทำให้เปลือกตาที่สักมาอักเสบ เเละหลีกเลี่ยงการโดนน้ำสกปรก ไม่ขยี้ตาแรงๆ อย่างไรก็ตามก่อนที่จะตัดสินใจสักขอบตา เราควรศึกษาข้อมูลเลือกร้านให้ละเอียดก่อน ดูทำเลสถานที่ อุปกรณ์เครื่องมือ ทันสมัย สะอาด ช่างสักชำนาญ ที่น่าไว้ใจ เชื่อถือได้ และต้องสอบถามคนที่เคยใช้บริการมาก่อน ไม่เช่นนั้นคุณอาจกลายเป็นคนในโลกมืดได้ สำหรับผู้ที่สักขอบตามาถ้ารักษาความสะอาดดีๆเเค่นี้ท่านก็จะมีขอบตาสวยๆโดยไม่ต้องพึ่งอายไลน์เนอร์เเล้ว

การสักขอบตาคืออะไร

การใช้เข็มผสมกับหมึกสีดำแล้วผลักสีลงไปบนบริเวณโคนขนตาทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง สีจะซึมลงได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทุกวันนี้มีการสักขอบตา 2 แบบ คือ การสักขอบตาแบบอินเนอร์ไลน์เนอร์ กับ การสักขอบตาแบบอินเนอร์ไลน์เนอร์+อายไลน์เนอร์ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ทำให้ดวงตาของคุณดูกลมโต คมเข้ม แลดูให้ใบหน้าเด่นสวยและช่วยแก้ปัญหาหนังตาตกได้อีกระดับหนึ่ง

ข้อดีของการสักขอบตา

– ช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าเพื่อซื้ออายไลน์เนอร์มาเขียนขอบตาทุกๆวัน

– ทำให้คุณประหยัดเวลาในการแต่งหน้า

– ทำให้ขนตาของคุณจะแลดูหนาขึ้น

– สามารถแต่งหน้าทับได้โดยไม่ทำให้สีหลุดลอกออก

– เหมาะกับสาวๆที่กรีดอายไลเนอร์ไม่เป็น หรือ แพ้เครื่องสำอางค์ฯลฯ

ข้อเสียของการสักขอบตา

– สักขอบตา มันง่าย แต่ลบรอยสักสิมันยากยิ่งกว่า คุณต้องเสียเวลาลบออกมากกว่า 2 ครั้งขึ้นไป และต้องใช้วิธีการยิงเลเซอร์ลบรอยสักออกเท่านั้น ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่าที่จะทำให้รอยสักจางลงอีก

– เนื่องจากการสักต้องใช้เครื่องมือแพทย์สักใกล้บริเวณดวงตา จึงมีความเสี่ยงหากสารเคมีกระเด็นเข้าตาหรือ หากพลาดเข็มสักแทงเข้าตา คุณมีสิทธิ์ตาบอดได้

– ถ้าหากสักได้รูปทรงไม่สวยตามต้องการก็ต้องแก้ไขใหม่ทับอีกรอบ

รู้ไว้สักนิดกับการ สักขอบตา ก่อนที่คุณสาวๆจะ ตัดสินใจพลาด

1.ความเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อของดวงตา

การสักทุกประเภทล้วนแต่ทำให้มีความเสี่ยงต่อการอักเสบจากการใช้เข็ม ไม่ว่าจะเป็น สักขอบตา สักปาก สักคิ้ว สักนม หรือสักเพ้นท์ก็ตาม เนื่องจากสาเหตุการใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ไม่สะอาดหรือความไม่ชำนาญของช่างสัก ที่เกิดจากความพลาดพลั้งในระหว่างทำการสักขอบตา ซึ่งเป็นบริเวณที่ผิวหนังบอบบาง ง่ายต่อการเกิดอาการระคายเคืองตา เป็นแผลหรือแพ้ได้ง่าย อาจส่งผลทำให้เกิดการอาการคัน ตาแดงบวมอักเสบ หากแผลเกิดติดเชื้อรุนแรง ผลที่ตามมาอาจทำให้คุณตาบอดไปตลอดชีวิตได้

2.การเลือกสีผิดธรรมชาติจากสีผิวเรา

สีของขอบตาก็มีส่วนช่วยทำให้คุณสาวๆมีดวงตาที่ดูคมเข้มขึ้น แลดูเป็นธรรมชาติ หมึกสีของแต่ละโทนสีก็จะเหมาะกับสภาพสิผิวและดวงตาของแต่ละบุคคลแตกต่างกันออกไป อาทิเช่น

สีดำสนิท – เหมาะกับลูกค้าที่มีดวงตาสีฟ้า สีผมบลอนด์ ต้องการเน้นขอบตาที่คมชัด

สีน้ำตาลอมเทา – เหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการเน้นขอบตาคมชัด แต่จะบางเบาเป็นธรรมชาติ จะเข้ากับดวงตาสีน้ำตาล

สีเทาถ่านไม้ – เป็นโทนสีเย็น จะเข้ากับผมสีเทา

สีเขียว – เหมาะกับลูกค้าที่มีดวงตาสีเขียว หรือดวงตาสีเทา และสีฟ้า ก็โดดเด่นขึ้นได้เช่นกัน

สีดำอ่อน – เป็นสีที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเส้นขอบตาที่ไม่โดดเด่นหรือคมเข้มมากเกินไป หรือผู้ที่มีสีผิวโทนอุ่น

สีน้ำเงินเข้ม – เป็นสีที่มีพลัง จะเหมาะกับลูกค้าที่มีดวงตาสีฟ้า

สีม่วง – เหมาะกับลูกค้าทีมีดวงตาสีน้ำตาลเข้ม

ไม่ว่าคุณจะ สักขอบตา สักขอบปาก หากคุณเลือกสีที่ผิดธรรมชาติจากสีผิวคุณล่ะก็ มันจะทำให้ดูเฟค หลอกตา แลดูไม่เป็นธรรมชาติ และต้องกลับมาแก้ไขใหม่อีกรอบนะคะ

3.ความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ

การสักขอบตา อยากจะสักแค่ครั้งเดียว แล้วจะออกมาดีได้รูปทรงสวยตามที่ต้องการได้ซะเมื่อไหร่ล่ะ บางคนต้องแก้ไขหลายครั้งจนกว่าจะได้ทรงสวย หรือไม่ก็ต้องลบรอยสักถาวรออก ซึ่งความผิดพลาดนี้อาจทำให้คุณเจ็บใจและยังต้องเสียเงินทำใหม่อีกสองต่อเลยทีเดยว

4.เลือกสักขอบตาร้านไหนดี

ก่อนที่จะหลวมตัวเข้าไปร้านสักที่ไหนก็ตาม อันดับแรกควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดสถานที่ตั้งอยู่ไหน มีเครื่องมือทันสมัย สะอาด ปลอดภัย เพียงพอหรือเปล่า ช่างสักมีประสบการณ์ความชำนาญงานสักมากน้อยเพียงใด ไม่ใช่ดูแค่เป็นร้านที่ดัง เพื่่อนแนะนำปากต่อปากมา ร้านมีการจัดโปรโมชั่นกระจาย เราต้องหาตัวเลือกจากหลายๆร้าน เช่น รีวิวผลงานของลูกค้าที่เคยใช้บริการมาก่อน ราคา การให้บริการ การรับประกันก่อนและหลังการสักฯลฯ จะช่วยรับประกันความพึงพอใจและหากเกิดความผิดพลาดจากการสัก จะได้มีหลักฐานในการดำเนินคดี

5.ลงทุนครั้งเดียวใช่ว่าจะอยู่ได้ถาวร

การสักคิ้ว สักปากชมพู สักนมชมพู หรือสักขอบตาก็ตามทุกอย่างล้วนแต่มีอายุของมัน ใช่ว่าจะอยู่ติดถาวรไปตลอดชีวิต ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่บุคคลและอายุหมึกสีของช่างสัก ซึ่งจะอยู่ได้หลายปี แล้วสีจะค่อยๆ เลือนลางจางไป เมื่อถึงเวลานั้นคุณก็ต้องกลับมาสักให้เป๊ะเหมือนเดิมอีกครั้ง

สำหรับท่านที่สนใจสักขอบตากับเรา สามารถติดต่อเราได้ทันที ช่างสักมืออาชีพกำลังรอคุณอยู่
*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพของแต่ละบุคคลค่ะ
Copyright © 2021 LUCKY ORDINARY All Rights Reserved.