Precision Tooling Services

HOME > สักคิ้ว 3 มิติ

สักคิ้ว 3 มิติ

การสักคิ้ว 3 มิติ เป็นการสักคิ้วที่เหมาะสำหรับคนที่มีขนคิ้วอยู่แล้ว แต่ข้นคิ้วนั้นอาจจะไม่เรียงเส้นสวย หรือจัดแต่งทรงคิ้วยาก และมีตความต้องการที่จะสักคิ้ว 3 มิติ เพื่อให้คงสภาพทรงคิ้วที่สวยงาม เรียงเส้นสวย ดูไม่ดกดำเกินไป เวลาที่เขียนคิ้วหรือแต่งหน้าจะได้ เติมแต่งได้ และไม่ดูแปลกตาจนเกินไป หรืออีกในกรณีสำหรับคนที่คิ้วบาง ไม่มีขนคิ้วก็สามารถทำได้ เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบการสักคิ้ว 6 มิติ เนื่องจากว่าอาจจะคิดว่าเข้มเกินไป อยากได้แบบเบาบาง เพื่อให้สามารถเขียนเติมแต่งได้ ในการสักคิ้ว 3 มิติ สามารถสักได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่ในผู้ที่มีอายุมากๆ ผิวหนังเริ่มเหี่ยวย่น อาจจะไม่แนะนำให้ทำการสักคิ้ว 3 มิติ หรือสักคิ้วแบบอื่นๆ เนื่องจากว่าผิวที่เหี่ยวย่น จะทำให้ไม่ได้รูปคิ้วสวยงามอย่างที่ต้องการ

การสักคิ้ว 3 กับ การสไลด์คิ้วธรรมชาติ ต่างกันอย่างไร

การสไลด์คิ้วเป็นการออกแบบคิ้วโดยใช้เทคนิคการกันขนคิ้วออกก่อนให้ได้ทรงสวยเข้ากับใบหน้า แล้วใช้ดินสอเขียนคิ้วทับไปอีกที โดยจะใช้เครื่องมือเพ้นคล้ายปากกาไล่สีให้ช่วงปลายคิ้วเป็นสีเข้มชัด ส่วนหัวคิ้วจะค่อยๆ ไล่ระดับสีให้เป็นสีอ่อนออกไปทำให้เส้นขนคิ้วดูฟูฟุ้งของเม็ดสี   ซึ่งเหมาะกับคนขนคิ้วบาง คิ้วน้อย หรือต้องการแต่งเติมจากคิ้วเดิม ให้แลดูเป็นธรรมชาติเหมือนขนคิ้วจริง โดยไม่มีร่องรอยสัก ส่วนการสักคิ้ว 3 มิติ เป็นงานสัก (ลายเส้น) ที่ใช้เครื่องมือแพทย์ที่เป็นเข็มเล็กๆ โดยใช้เทคนิคเข็มที่ผสมกับหมึกสีแล้วค่อยๆ วาดกรีดเป็นลายเส้นที่บริเวณผิวหนัวคิ้วให้ได้รูปทรงที่สวยงาม การสักคิ้ว 3 มิติจะเหมาะกับคนที่ขนคิ้วอยู่แล้ว แต่ต้องกาสีคิ้วให้ดูคมชัด มีมิติ

การดูแลคิ้วหลังจากสักคิ้ว 3 มิติ

หลังจากที่ทำการสักคิ้ว 3 มิติ หรือการสักคิ้วแบบอื่นๆ เรียบร้อยแล้ว ทุกคนก็จะกังวลกับการดูแลคิ้ว ว่าควรจะดูแลอย่างไร สีจะติดหรือไม่ ซึ่ง Lucky คำแนะนำการดูแลคิ้วหลังจากสักคิ้ว 3 มิติ ลายเส้นไปแล้ว 2-3 วันแรก สีจะดูเข้มข้นขึ้นเล็กน้อย แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าสีจะติดจริง ดังนั้นการดูแลคิ้วหลังการสักคิ้ว 3 มิติหรือการสักคิ้วแบบอื่นๆ ในระยะ 7 วันแรก เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งจึงต้องปฏิบัติอย่างจริงจัง และเคร่งครัด เพราะจะมีผลในการติดของสีเป็นอย่างมาก การดูแลนั้นไม่ยากเลยเพียงแค่ทำตามที่เราแนะนำดังต่อไปนี้

1. ทายาตามที่ช่างสักให้ไป 3 เวลา คือ เช้า กลางวัน ก่อนนอน อย่าให้ขาด หรือทาทุกครั้งที่รู้สึกว่าคิ้วตึงๆ เพราะเมื่อแผลตึงจะทำให้รู้สึกเจ็บ จึงต้องทายา เพื่อช่วยสมานแผลให้หายไวและทำให้แผลนุ่มนวลขึ้น

2. อย่าให้คิ้วโดนความร้อน น้ำ หรือ เหงื่อ เด็ดขาด ดังนั้นสำหรับคนที่ชอบลุยๆ หรืออกกำลังกายควรไปสักระยะ พอแผลหายก็กลับไปลุยได้ตามเดิม แถมสวยเป๊ะขึ้นด้วย

3. หากไม่จำเป็นอย่าออกแดด เพราะคิ้วอาจจะซีดได้ เพราะในแดดมีรังสีต่างๆ ที่ทำร้ายผิว หากแผลที่บอบบางไปถูกแสงแดดจะทำให้สีซีด และแผลอาจจะแสบร้อนมากกว่าเดิม

4. อย่าเพิ่งเขียนคิ้วในช่วงระยะ 7 วันหลังจากสักคิ้ว 3 มิติ เรื่องนี้สำคัญเพราะบางท่านอาจจะจำเป็นที่จะต้องไปทำงาน หรือมีธุระ ให้งดการเขียนคิ้วไปก่อน เพราะการเขียนคิ้วทับลงไปจะทำให้คิ้วหนา และทับถมด้วยเครื่องสำอาง อาจเกิดการบวม หรือติดเชื้อทำให้แผลหายช้า

5. ห้ามแคะ แกะ เกา ขุย หลังจากสักคิ้ว 3 มิติ เด็ดขาด ต้องปล่อยขุยคิ้วหลุดลอกออกไปเอง

6. ไม่ควรทาครีมกันแดด เพราะในครีมกันแดดมีส่วนผสมหลายอย่างที่อาจจะส่งผลต่อแผลสักคิ้วได้

เมื่อทำตามคำแนะนำจนครบ 7 วัน เท่านั้น คิ้วก็จะลอกออกอย่างสมบูรณ์ ทีนี้ก็หมดกังวลว่าเส้นลายคิ้วที่อ่อนช้อยที่ได้บรรจงจัดเรียงให้เหมือนธรรมชาตินั้นจะอยู่ติดทนไม่หายไปไหน หลังจากนั้นอีก 1 เดือน เราจะกลับพบกันอีกครั้งเพื่อเก็บงานและแต่งลายเส้นที่จางหรือติดไม่สมบูรณ์ เท่านี้คุณๆ ก็จะมีเรียวคิ้วที่งดงามอยู่กับเราไปได้อีกนานนับปี หรืออาจจะนานถึง 2-3 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยในการดูแลรักษา ไม่ว่าจะเป็นปกป้องคิ้ว และใบหน้าจากสภาพแวดล้อม และการบำรุงสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ  หลังจากสักคิ้ว 3 มิติได้ 7 วัน หรือ คิ้วลอกหมดแล้วทีนี้ก็สามารถ แต่งหน้าได้ตามปกติ แต่แนะนำให้ใช้แปลงปัดคิ้ว ปัดเอาฝุ่นแป้งออกจากคิ้วเล็กน้อย เพื่อให้คิ้วของคุณดูสวยงามเป็นะรรมชาติ

เพิ่มเติม
 หลังจากการสักคิ้ว 3 มิติแล้วเมื่อยาชาหมดฤทธิ์อาจรู้สึกปวดได้บ้างเล็กน้อย ให้ทานยาพาลาเซตามอล 2 เม็ด ลดอาการปวดได้ทุก 4-6 ชั่วโมง อาจจะมีอาการบวมได้บ้าง 1-2 วัน และควรป้องกันการติดเชื้อโดยการทาครีมซึ่งมีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อตรงบริเวณที่สักประมาณ 1 สัปดาห์ ที่สำคัญคือ ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ไม่ควรสบู่ โฟม และอื่นๆ ในช่วง 3 วันแรก เพราะอาจทำให้สีจากการสักคิ้ว 3 มิติหลุดได้

 

Lucky บริการด้วยช่างมืออาชีพ เรามีบริการสักคิ้ว 3 มิติ, สักคิ้ว 6 มิติ นอกสถานที่ด้วยนะคะ
แต่จำเป็นต้องโทรติดต่อนัดช่วงเวลาก่อนค่ะ
Copyright © 2021 LUCKY ORDINARY All Rights Reserved.